Du lịch trong nước
Du lịch Trung Quốc
Du lịch Hồng Kông
Du lịch Thái Lan
Du lịch Singapo
Du lịch Ma lai xi a
Du lịch Cam Pu Chia
Sự kiện, tin tức du lịch
Hỗ trợ trực tuyến
Minh Tuấn

Đang online : 189
Số lượng truy cập : 122.973.746

Thông tin Du Lịch

Lễ hội Trung thu “Trăng rằm nơi đảo xa”

Lễ hội là dịp để giáo dục các cháu thiếu niên, nhi đồng hiểu rõ bản sắc văn hóa, các giá trị xã hội, giúp các cháu hiểu hơn về những gian khổ của nhân dân và các chiến sĩ ngoài đảo xa. Đặc biệt, lễ hội nhằm khơi dậy tình yêu biển đảo và giáo dục truyền thống yêu nước cho các cháu thiếu niên, nhi đồng.
Chi tiết >>
Khu di tích nhà Trần đón bằng Di tích Quốc gia đặc biệt

Theo các nhà nghiên cứu sử học, nếu xét về quê hương, nhà Trần có 3 nơi, thứ nhất là Dương Trạch ở An Sinh, huyện Đông Triều (Quảng Ninh), thứ hai là Dương trạch ở Tức Mặc (Nam Định), thứ ba là Âm phần ở Thái Đường (Thái Bình). Trong 3 nơi này, nơi quan trọng nhất là An Sinh, huyện Đông Triều vì ở đây có Thái miếu-nơi thờ cúng cả hoàng tộc, đền thờ cùng hệ thống lăng, mộ các vua Trần…Đền Thái-Thái miếu nhà Trần toạ lạc trên đồi Đình, thôn Trại Lốc 2, xã An Sinh. Hiện nay ngôi đền chỉ còn là phế tích. Đền cách lăng vua Trần Hiến Tông khoảng 200m về phía đông, cách lăng vua Trần Anh Tông khoảng 500m về phía nam. Đứng từ đền Thái nhìn về phía Nam thấy được gác chuông chùa Quỳnh Lâm, quần thể đền Sinh cùng làng mạc và cánh đồng của nhân dân xã An Sinh…
Chi tiết >>
Lễ hội mùa thu Côn Sơn-Kiếp Bạc: Nhiều hoạt động văn hóa-du lịch đặc sắc

Một trong những nghi lễ quan trọng trong lễ hội truyền thống Côn Sơn - Kiếp Bạc là lễ hội quân trên sông Lục Đầu diễn ra vào ngày 10/9. Đây là cuộc diễu hành, phô trương lực lượng mạnh mẽ, là hình bóng của cuộc ra quân xưa với nhiều tướng lĩnh cùng các đạo quân gồm đủ các thành phần, làm sống lại truyền thống giữ nước vĩ đại của dân tộc Việt Nam, tôn vinh chiến công hiển hách của Hưng Đạo Đại Vương. Ông Khổng Quốc Tuấn, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch (Sở VHTTDL Hải Dương) cho biết: Lực lượng tham gia lễ hội quân khoảng 5.000 người gồm nhân dân địa phương, ngư dân Cát Bà, Quần Mục (Hải Phòng), Kênh Giang (Hải Dương) cùng đông đảo nhân dân thập phương.
Chi tiết >>
Bảo tồn và phát huy giá trị Di tích quốc gia đặc biệt Óc Eo

Nền Văn hóa cổ Óc Eo thuộc Vương quốc Phù Nam đã tồn tại từ thế kỷ đầu công nguyên đến thế kỷ thứ VII, trải dài nhiều tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long như Bạc Liêu, An Giang, Kiên Giang, Đồng tháp, Tiền Giang, Long An, thành phố Hồ Chí Minh và đến tận một số tỉnh miền Đông Nam Bộ như Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Đồng Nai, Bình Thuận.
Chi tiết >>
Những giá trị nổi bật của quần thể danh thắng Tràng An

Nằm trong khu vực khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm, quần thể danh thắng Tràng An là vùng bán sơn địa có phương phát triển chung theo hướng tây bắc – đông nam. Phía bắc và tây bắc Tràng An là các dải đồi Bái Đính; phía tây nam và nam là dải đá vôi Đồng Tâm – Sơn Hà, Tam Cốc – Bích Động; phía đông nam và đông bắc là dải đá vôi Trường Yên; phía đông bắc và bắc là dải đá vôi Tràng An. Tràng An có mạng lưới sông suối khá phát triển với sông Hoàng Long ở phía bắc, sông Chanh ở phía đông, sông Hệ ở phía nam, sông Bến Đang ở phía tây cùng hệ thống sông Sào Khê, Ngô Đồng, Đền Vối nằm trong vùng lõi di sản. Trước đây, khu vực Tràng An đã bị biển xâm lấn, biến cải nhiều lần rồi nâng cao trở thành đất liền như hiện nay. Sự kiến tạo địa chất trong giai đoạn lâu dài đã tạo ra những cảnh quan ngoạn mục – một sự pha trộn giữa những ngọn núi dạng tháp có vách dốc đứng trong khu rừng nhiệt đới nguyên sinh, bao quanh những trũng, thung lớn, sâu, chứa nước trong và tĩnh lặng thông với vô số các hang động và sông suối ngầm, nhiều chỗ có thể đi lại bằng thuyền.
Chi tiết >>
Vietnam Airlines triển khai chương trình “Khoảnh khắc vàng” lần 12

Vé được bán tại trang web www.vietnamairlines.com, các phòng vé, đại lý của Vietnam Airlines trên toàn quốc. Mọi thông tin chi tiết vui lòng tham khảo trang web www.vietnamairlines.com hoặc liên hệ các số: Hà Nội - (04) 38.320.320; TP. HCM - (08) 38.320.320; Đà Nẵng - (0511) 3.832.320
Chi tiết >>
Lễ hội mùa thu Côn Sơn-Kiếp Bạc: Nhiều hoạt động văn hóa-du lịch đặc sắc

Lễ cầu an và hội hoa đăng trên sông Lục Đầu cũng là nét độc đáo của Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm nay. Lễ hội hoa đăng Kiếp Bạc nhằm mục đích tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc ở các triều đại. Khép lại chương trình Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2014 là lễ giỗ Đức Thánh Trần, được tổ chức vào sáng ngày 20/8 âm lịch tại núi Mâm Xôi và đền Kiếp Bạc. Ngoài ra, trong các ngày diễn ra Lễ hội truyền thống Côn Sơn - Kiếp Bạc còn có các trò chơi dân gian, biểu diễn nghệ thuật: đu tiên, hát xẩm, viết thư pháp, bắt vịt, nhảy phỗng, bơi chải, thi nấu cơm, múa rối, đập niêu, chọi gà, cờ tướng.
Lễ hội được tổ chức với quy mô lớn là một trong những hoạt động chủ yếu của ngành du lịch Hải Dương trong việc quảng bá, thu hút du khách đến với Hải Dương nói riêng và vùng đồng bằng sông Hồng nói chung
Chi tiết >>
Trung tâm Thông tin du lịch kỷ niệm 19 năm thành lập (1995-2014)

Hiện nay, Trung tâm Thông tin du lịch có 6 phòng chức năng và 2 chi nhánh tại Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh. Nhiệm vụ chính của Trung tâm là đầu mối kết nối mạng thông tin của Tổng cục Du lịch với mạng thông tin của Chính phủ, các Bộ, ngành, địa phương; phát triển ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành Du lịch; đồng thời thực hiện công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch trong và ngoài nước.
Chi tiết >>
Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam diễn ra tuần lễ “Đại đoàn kết ASEAN”

Bên cạnh đó, việc tổ chức tuần "Đại đoàn kết ASEAN - Một tầm nhìn, một bản sắc, một cộng đồng" nhằm góp phần nâng cao vai trò của Việt Nam trong việc thúc đẩy hợp tác ASEAN; tăng cường quảng bá, giới thiệu về đất nước và con người Việt Nam nói chung và về Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam - “Ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam nói riêng.
Chi tiết >>
Thừa Thiên-Huế: Hàng vạn khách dự lễ hội truyền thống Hòn Chén

Tại khu vực điện và khu vực sông Hương trước điện Huệ Nam diễn ra đám rước Thiên Y A Na Thánh Mẫu từ làng Hải Cát, lễ cung nghinh Thánh Mẫu hồi loan về điện, lễ phóng sinh, phóng đăng, với các làn điệu chầu văn xứ Huế... thu hút hàng trăm chiếc thuyền ngược dòng sông Hương với lượng du khách rất đông đến từ các tỉnh trong cả nước về với lễ hội.
Chi tiết >>
Trang :  [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  .. >>